Công dụng chiết xuất rau má Centella Asiatica đối với làn da

Centella asiatica là một loại thảo mộc lâu năm, mọc chủ yếu ở Châu Á. Trong nhiều năm, nó đã được sử dụng cả trong ẩm thực và y học, nhưng giống như nhiều chất chiết xuất từ ​​thực vật truyền thống, nó đang trở nên phổ biến như một thành phần chăm sóc da.

Loại thảo mộc sống trong đầm lầy này lần đầu tiên bắt đầu xuất hiện trong các loại kem cica của Hàn Quốc cách đây vài năm, mặc dù các thương hiệu của Mỹ đã sử dụng nó liên tục trong nhiều năm — họ không gọi chúng là kem cica.

Nếu bạn là người yêu thích sản phẩm chăm sóc da Hàn Quốc (hay còn gọi là K-beauty), chắc hẳn bạn đã từng nghe về thành phần Centella asiatica . Được biết đến với nhiều cái tên khác nhau, bao gồm Brahmi, Asiatic pennywort, tiger grass, và Gotu kola, chiết xuất từ ​​thực vật này được ca ngợi như một chất bảo vệ da dưỡng ẩm. Centella asiatica có trong nhiều loại kem dưỡng ẩm từ các thương hiệu Hàn Quốc nhất là GoodnDoc, thường được dán nhãn “kem cica” và không ngạc nhiên khi nó cũng thu hút được sự quan tâm từ các thương hiệu làm đẹp phương Tây.

Centella asiatica có thể làm gì cho da?

Khá nhiều nghiên cứu cho thấy rằng Centella asiatica thực sự có lợi cho da, nhờ vào các hợp chất hoạt tính của nó, bao gồm madecassoside, hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nói chung, Centella asiatica cung cấp các đặc tính chống oxy hóa mạnh , và có nghiên cứu bổ sung cho thấy nó là một nguồn axit amin phong phú để làm dịu làn da khó chịu hoặc bị tổn thương, đồng thời cải thiện độ ẩm.

Cũng có bằng chứng cho thấy các sản phẩm Centella asiatica có thể giúp hồi sinh hàng rào bảo vệ của da, cộng với nó có thể làm giảm một số tác động có thể nhìn thấy của tác hại từ ánh nắng mặt trời.

Centella asiatica có làm sáng da không?

Mặc dù không có bằng chứng chắc chắn cho thấy Centella asiatica là một thành phần quan trọng để làm sáng da, nhưng các đặc tính chống oxy hóa của nó có thể giúp ngăn ngừa sạm da ở một mức độ nhất định bằng cách làm gián đoạn loạt tác động tiêu cực từ các tác nhân môi trường. Nói cách khác, không nên coi Centella asiatica làm mờ vết thâm một cách rõ ràng hoặc làm sáng da của bạn như một lợi ích chính, nhưng nó có tiềm năng như một thành phần hỗ trợ trong các công thức giải quyết những lo lắng này.

Centella asiatica trị mụn có tốt không ?

Centella asiatica không được chính thức công nhận là một thành phần chống mụn trứng cá. Điều đó nói rằng, các đặc tính làm dịu của nó có thể bổ sung cho các thành phần trị mụn quan trọng bằng cách giúp giữ cho làn da bình tĩnh và giảm mẩn đỏ rõ rệt trong khi các hoạt chất phát huy tác dụng. Hơn nữa, khả năng tăng cường hàng rào bảo vệ da của Centella asiatica là một lợi ích đáng hoan nghênh để giúp bất kỳ loại da bị tổn thương nào phục hồi, kể cả da bị mụn.

Các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến việc tiến hành các nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này, sử dụng dạng madecassoside tinh khiết từ Centella asiatica.

Điểm mấu chốt: Trong khi nhiều thành phần tự nhiên được nói nhiều, nhưng lại mang lại hiệu quả nhỏ, nhưng Centella asiatica thực sự có rất nhiều điều để cung cấp cho làn da. Nó có thể được sử dụng cho mọi lứa tuổi, mọi loại da và sắc tộc và thậm chí còn phù hợp cho da dễ bị bệnh rosacea.

Công dụng phục hồi da kem rau má rau má Centella Asiatica

Do đó, việc bôi các công thức mỹ phẩm có chứa chiết xuất Centella asiatica tại chỗ có thể được đề xuất như một chiến lược khả thi để ngăn ngừa và điều chỉnh các tổn thương da do oxy hóa. Kết quả cho thấy nhũ tương và hydrogel với chiết xuất Centella asiatica có thể làm giảm mẩn đỏ da, TEWL và giá trị pH ở mức độ có ý nghĩa thống kê ở mức độ có ý nghĩa thống kê ( P <0,05) so với vùng đối chứng và giả dược.

Các công thức có chứa các nồng độ khác nhau của chiết xuất Centella asiatica cho thấy hiệu quả trong việc cải thiện độ ẩm của da bằng cách tăng trạng thái hydrat hóa bề mặt da và giảm mất nước qua biểu bì (TEWL) cũng như các đặc tính chống viêm dựa trên mô hình methyl nicotinate của vi viêm trên da người. Khả năng phục hồi da còn được thiết kế tối ưu trong kem rau má Centella asiatica GoodnDoc, thường kết hợp với Serum B5 GoodnDoc để tăng khả năng phục hồi cho da.

Trên cơ sở các kết quả thu được, có thể kết luận rằng các công thức mỹ phẩm chứa chiết xuất Centella asiatica có đặc tính giữ ẩm và chống viêm. Chiết xuất Centella asiatica là một thành phần hiệu quả không chỉ trong mỹ phẩm chống lão hóa mà còn giúp cải thiện độ ẩm cho da. Vì vậy, Centella asiatica có thể được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm dưỡng ẩm và cũng để bổ sung cho việc điều trị da khô và nhạy cảm.

1 thoughts on “Công dụng chiết xuất rau má Centella Asiatica đối với làn da

  1. Pingback: Top 15 Centella Là Gì - Mobitool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay